Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc làm một website ( hoặc blog ) là vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Dù có kiến thức về thiết kế website hay không cũng không quan trọng nữa. Việc viết blog để kiếm tiền cũng giống như 1 nghề tay trái của bạn, làm cho đến khi ra nó tiền thì thôi chứ không giới hạn bao nhiêu thời gian một ngày là đủ, càng đầu tư vào nhiều ( thời gian, công sức, tiền bạc….) thì thành quả của bạn cũng sẽ sớm thấy mà thôi.

Tại sao lại là kiếm tiền bằng website ( blog ) ? Nó có phù hợp cho tất cả ?

Giới Thiệu Tác Giả

 Hi, Tôi là Steve Tai ! Là Author, Blogger & Internet Marketer

Tôi đã khởi nghiệp bằng Digital Marketing và Blogging từ những năm 2013 để tạo nên thu nhập thụ động từ Internet. Mục đích ra đời website cá nhân này là để giúp những bạn xung quanh tôi có thể bắt đầu một công việc hoàn toàn online để kiếm tiền.

Khởi đầu từ một website 2.0 ( WordPress.com) và 1 kênh Youtube review các Digital Product ở Global, giờ đây công việc viết Blog đã trở thành một niềm đam mê, là những món ăn tinh thần và những việc làm không thể thiếu mỗi ngày.[/caption]

Khi tôi bắt đầu có ý định viết blog, có rất nhiều thứ đã ập đến: nào là content ở đâu, viết về chủ đề gì, hình ảnh đâu biết thiết kế, làm sao để có độc giả ghé thăm blog… Tất cả cũng chỉ là mớ hỗn độn trong tiềm thức. Theo thời gian tìm tòi và học hỏi, tôi cũng đã tìm ra con đường đi cho chính bản thân mình. Dĩ nhiên tôi không phải là một người biết code và càng không phải là một designer chuyên nghiệp rồi. Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ giúp cho các bạn trở thành những nhà coder và designer không chuyên chỉ trong vỏn vẹn vài bài hướng dẫn.

bat dau viet blog


Kiếm tiền online chỉ với website và 1 chiếc laptop có kết nối Internet

Có ít nhất 4 lợi ích từ việc kiếm tiền bằng cách tạo ra một website để kiếm tiền mà bạn cần phải chú ý tới, đặc biệt là những ai yêu thích tự do về tài chính và tự do về thời gian. 4 lợi ích đó bao gồm:

 • Vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc laptop core i3, RAM 4Gb và một đường truyền kết nối internet ổn định.
 • Tiết kiệm chi phí ban đầu và hầu hết các chi phí khác để làm, so với các công việc khác cần tốn nhiều thời gian và vốn ( thí dụ như Trade Fx, Stock, kinh doanh thời trang thì cần quản lý vận đơn…)
 • Tự do về thời gian, tự do về giờ giấc. Không bị giới hạn bởi không gian địa lý.
 • Nguồn thu nhập sẽ tăng dần đều, sẽ đạt tới một ngưỡng rất lớn mà không cần tiêu tốn hoàn toàn 100% thời gian vào như ban đầu. Để đạt được điều này thì thật sự không dễ nhưng nếu ai quyết tâm và kiên trì cũng sẽ làm được.

Việc viết website/blog để kiếm tiền sẽ không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn có thu nhập ngay trong khi kỹ năng viết lách chưa đủ. Bạn còn phải học nhiều thứ khác để trở thành sát thủ viết Blog (website).

Nghe thì thấy vậy thôi chứ thật ra để bắt đầu làm website và viết blog để kiếm tiền thì chỉ tóm gọn trong các bước dưới đây thôi:

Bước 1: Chọn nền tảng làm blog/website tốt nhất.

Bước 2: Sở hữu 1 tên miền riêng cho bản thân.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp Hosting.

Bước 4: Hướng dẫn cài đặt WordPress và Design giao diện.

Bước 5: Phát triển Website/Blog của bạn.

Bước 6: Chọn hình thức kiếm tiền phù hợp.

Bước 7: Bảo mật, tăng tốc Website và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Ôi trông chỉ có 7 bước như thế này thôi nhưng lúc bắt tay làm thì vô số các vấn đề xảy ra và bạn sẽ không thể kiểm soát được lộ trình của mình đang làm gì. Vì vậy để có một kết quả ban đầu tích cực nhất, tôi khuyên các bạn bookmark hoặc lưu vào đâu đó đường dẫn bài viết này của tôi lại để đọc đi đọc lại nhiều lần. Vì với hơn 5 ngàn từ tôi trình bày rõ ràng và xuyên suốt trong blog này bạn cần có thời gian, ít nhất là khoảng 30 phút đọc và là suy ngẫm. Vì tôi hướng dẫn khá kỹ và chi tiết, dành cho những người hoàn toàn không biết gì cũng có thể làm được.

Sẽ có các câu hỏi như: “Tôi bắt đầu bao nhiêu giờ trong ngày là đủ ?” hay “một ngày đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả cao ?” – Tôi xin nhắc lại ” Thành công không bao giờ có đường tắt ” và tất cả những gì bạn làm ở hiện tại đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trong tương lai.

Thôi không linh tinh nữa, bắt đầu viết blog và kiếm tiền, đi lần lượt từng bước như đã nêu trên.

Bước 1: Chọn nền tảng làm Website/Blog tốt nhất.

Số lượng website sử dụng wordpress

WordPress chiếm 33% tính đến tháng 1/2019

Nguồn: Trích từ w3techs.com

Tôi chọn WordPress để làm nền tảng chính cho Website/Blog của chính mình, tính luôn cả website tôi đang hướng dẫn cho các bạn vì các lý do chính như sau:

 • WordPress có một cộng đồng đông đảo nhất trên thế giới đón nhận và phát triển cộng với nó là một mã nguồn miễn phí, được tính hợp nhiều tính năng
 • WordPress có thể tùy chỉnh đơn giản về giao diện và tốc độ để cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website, có hàng trăm giao diện miễn phí và có phí để phù hợp với nhu cầu và mục đich làm website của bạn.
 • Rất dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu.
 • An toàn và bảo mật

Bước 2: Sở hữu cho mình 1 tên miền ( Việt Nam hoặc quốc tế đều được ).

Với tôi, tôi chỉ thích xài những nhà cung cấp Domain và Hosting ở nước ngoài, vì tôi ghét các thủ tục lằng nhằng về pháp lý ở Việt Nam, làm tốn rất nhiều thời gian và hao mòn nước bọt cho các nhân viên support ở bên đó.

Lưu ý: Việc đặt tên cho tên miền cũng khá quan trọng. Bạn có thể xem tại bài viết này

Việc chọn tên miền để làm thương hiệu cho website cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chủ đề bạn đang viết cho Website. Thí dụ bạn không thể mua tên miền CacMonAnNgon.com ( Các Món Ăn Ngon ) và viết các bài chỉ toàn về Tài Chính, Đầu tư…. Và tên miền hay chủ đề của website sẽ có các tiêu chí sau để bạn chọn cho phù hợp:

 • Một là phải nằm trong sở thích hoặc đam mê của bạn: Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã và đang đam mê một bộ Anime nào đó thì ắt hẳn blog của bạn không dưới vài ngàn chữ để mô tả các nhân vật, cốt truyện, ý nghĩa nhân văn… Tuy nhiên nếu chọn và viết cho mình các chủ đề không phải thế mạnh hoặc không phải những thứ bạn quan tâm, liệu có đủ kiến thức và các con chữ để bay bổng ?
 • Nếu không được như trên thì tốt nhất bạn nên chọn ra các chủ đề chung chung và gần gũi nhất với mọi người. Viết website chia sẻ các thủ thuật, mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống nói chung. Ai trên đời cũng cần có hướng dẫn và nếu bạn làm tốt điều này thì thành quả sẽ đến một cách rất kinh ngạc.
 • Viết về chính bản thân bạn và câu chuyện của bạn: Chuyên ngành bạn thích là gì, bạn muốn giúp đỡ ai trong trong các series hướng dẫn của bạn. Hãy mạnh dạn và viết về cuộc đời của bạn trên website. Điều này không chỉ giúp nhiều người biết đến bạn mà còn mở rộng thêm các mối quan hệ xung quanh.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua tên miền tại một trong những nhà cung cấp lớn trên thế giới là Namecheap. Tôi thì yêu thích Namecheap xưa giờ vì thương hiệu quá lớn + Support nhiệt tình + Chi phí gia hạn vừa phải + Ẩn thông tin chỉ với $0,99/năm

Hướng dẫn mua chi tiết trên miền trên NameCheap

Truy cập vào website NameCheap.com

mua ten mien tren namecheap

Kiểm tra tên miền xem đã có ai mua chưa

Sau khi Enter, kết quả trả về như sau

mua ten mien tren namecheap p2

Hiển thị đầy đủ bảng giá và sự lựa chọn .com .net . org…..

Tôi khuyên các bạn mua các đuôi như .com .net .org để làm thương hiệu.

Nhấn vào Add To Cart sau khi đã chọn được tên miền vừa ý, và những ô khoanh đỏ sẽ bỏ qua, không cần mua thêm.

mua ten miền trên namecheap p3

View Cart như trong hình

Confirm Order như hình và không cần chọn gì thêm

mua ten mien tren name cheap p4

Tiếp tục Confirm Order

Tạo tài khoản trên NameCheap

tao tai khoan trên namecheap

Điền đầy đủ vào bảng bên phải

mua ten mien tren namecheap p5

Bỏ tick như trên hình nếu là cá nhân

tao tai khoan trên namecheap p6

Tiếp tục chọn như hình

Nhập thông tin thanh toán vào Namecheap. Sau đó NameCheap sẽ dẫn bạn đến trang để kích hoạt lệnh trừ tiền. Để làm thành công bước này, bạn phải có tài khoản Tài khoản Paypal, hoặc VISA/Master Card. Trong đó có đủ số dư để mua tên miền

Thanh toán trên Namecheap

Thanh toán trên Namecheap

Giải thích ý nghĩa các thông số:

 • Name on Card: Tên của bạn phải đúng với tên trên thẻ, thí dụ như hình dưới

name on card - VISA or Mastercard

Tên hiển thị trên card – không dấu

 • Card: 16 số trên thẻ của bạn

16 so tren the visa mastercard

16 số trên thẻ

 • MM/YY là số 01/17 như hình trên
 • CVC là 3 số phía sau thẻ ( vô cùng quan trọng ) – Bạn nên giữ thẻ của mình cẩn thận, tốt nhất là thuộc 3 số CVC rồi cào đi cho mờ.

CVC tren card

3 số CVC trên card

Bước 3: Chọn nhà cung cấp Hosting

Hosting là nơi chứa toàn bộ mã nguồn của website của bạn, những bài viết, những hình ảnh… Tên miền thì giống địa chỉ nhà, còn Hosting giống như mảnh đất của căn nhà vậy. Chi phí mua hosting tôi khuyên các bạn nên mua ít nhất 1 năm để chi phí giảm thiểu, ngoài ra bạn còn cần phải có 1 chiến lược dài hạn cho website nên việc gia hạn Hosting hàng tháng thì không quá cần thiết. Hãy để thời gian đó làm chuyện khác. Vậy tại sao lại chọn Siteground để sử dụng cho Blog/Website của bạn. Tôi đưa ra 3 lý do chính như sau:

Nhà cung cấp Siteground: Là một trong những nhà cung cấp Hosting lâu đời nhất trên thế giới( tư 2004 ) đến nay. Được rất nhiều các Blogger và website trên thế giới chọn dùng để làm Shared Hosting.

Tính ổn định và uptime cao: Siteground là một trong những dịch vụ có tính ổn định cao nhất hiện nay khi đứt cáp xảy ra. Lý do là Siteground có location Singapore. Với location này website của bạn cũng có tốc độ truy cập nhanh từ trong nước. Không kém gì so với website đặt tại trong nước.

Tốc độ tải trang nhanh vì một trong các lý do sau:

1. Sử dụng ổ cứng SSD
2. Có location ở Châu Á là Singapore
3. cPanel cho phép nâng cấp lên PHP mới nhất
4. cPanel hỗ trợ bạn tự động cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt SSL hoàn toàn miễn phí. Và điều này cực kỳ tốt cho SEO.

Hướng dẫn mua Hosting và cài đặt website chỉ trong 5 phút.

Truy cập vào trang chủ của Siteground ở link bên dưới. Sẽ có giao diện như hình:

Giao diện Siteground

Giao diện Siteground

Đến Trang Chủ Siteground Hosting

Có 3 gói cơ bản như hình bên dưới, nhưng khi mới bắt đầu thì nên chọn gói cho StartUp. $3,95/mo

3 gói cơ bản cho ShareHosting cho WordPress của Siteground

3 gói cơ bản cho ShareHosting cho WordPress của Siteground

Tiếp theo chọn dòng I have a domain. Vì trước đó đã mua domain trên Namecheap rồi. Giờ chỉ cần update Nameserver thôi

Chọn tôi đã có domain

Chọn tôi đã có domain

Tiếp theo là tạo 1 tài khoản với thông tin của bạn trên Siteground nhé:

Tạo tài khoản trên Siteground

Tạo tài khoản trên Siteground

Phần Account Information: Tạo username và password

Phần Client Infomation: nghĩa là thông tin của bạn, bao gồm:

Country: Quốc gia bạn đang ở
Firstname: Tên của bạn
Lastname: Họ của bạn
Tên công ty: Điền nếu bạn làm cho công ty
VAT: Mã số thuế
City: Thành phố bạn đang ở
Street Address: Địa chỉ nhà đang ở
Zipcode: mã Zipcode của khu vực bạn đang sinh sống. ( Xem đầy đủ Zipcode Việt Nam mới nhất tại đây )
Phone number: Điền lại số điện thoại của bạn để Siteground có thề Support cho bạn.

Phần Payment Information thì bạn nhập thông tin trên thẻ VISA / Mastercard

Name on Card: Nhập tên của bạn trên thẻ thanh toán
Credit Card Number: Số thẻ thanh toán (16 số ở mặt trước của thẻ)
CVV Code: Nhập 3 số phía sau thẻ của bạn
Expiration Date: Nhập tháng và năm hết hạn của thẻ
(Có thể chọn thanh toán bằng PayPal…)

Hoàn thành thanh toán và gói sử dụng

Hoàn thành thanh toán và gói sử dụng

Phần Hosting Server ta chọn như sau:

Plan: StartUp, như ban đầu tôi đã hướng dẫn
Data Center: Nếu xác định traffic của bạn ở Việt Nam thì nên chọn Singapore
Period: Thời gian sử dụng Hosting: Tốt nhất là chọn 12 tháng. Giá chỉ $3,95 / tháng

Extra Services

Đối với các bạn mới xài WordPress hoặc chưa có nhiều tài nguyên, bài viết, tài liệu gì trên website thì chưa cần sử dụng dịch vụ SG Site Scanner này. Còn tôi thì rất quan trọng việc bảo mật cho website nên mua ngay từ đầui, chi phí cũng chỉ có $19,8 / năm

Chú thích: SG Site Scanner là một dịch vụ kiểm tra tình trạng website hàng ngày của bạn và sẽ thông báo cho bạn nếu như website của bạn bị hack hoặc chèn mã độc. ( SG Site Scanner là một sản phẩm của Sucuri và Siteground)

 

Thông tin này nhập như bên trên lúc mua tên miền tôi cũng có hướng dẫn, bạn kéo lên để xem lại nhé

SG Site Scanner

SG Site Scanner

Quá trình mua Hosting của Siteground đến đây là xong. Nếu thẻ bạn không gặp trục trặc gì thì một lúc sau bạn sẽ nhận được Email thông tin về tài khoản của bạn.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được email là thông tin để truy cập vào Cpanel. Lúc đó hãy làm theo như hình bằng cách lấy tài khoản từ Email bạn đã cung cấp cho Siteground.

Truy cập Email để lấy thông tin sau khi thanh toán xong

Truy cập Email để lấy thông tin sau khi thanh toán xong

Đây là địa chỉ để bạn truy cập vào Cpanel

Bạn có thể truy cập vào quản trị Siteground bằng đường dẫn sau với thông tin đăng ký phía trên để Login:

https://ua.siteground.com/login_office.htm

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting trên Namecheap

Truy cập vào đường link để vào trang chủ Cpanel:

Truy cập Cpanel Siteground

Truy cập Cpanel Siteground

Xem địa chỉ Ip Hosting trong Cpanel, chính là ô tôi khoanh đỏ Shared IP Address. 

Địa chỉ IP của bạn đang xài

Địa chỉ IP của bạn đang xài

Sau đó truy cập lại vào tài khoản Namecheap, vào Dashboard và chọn Manager như hình dưới:

Truy cập Dashboard Namecheap

Truy cập Dashboard Namecheap

Cấu hình tên miền để trỏ IP về Hosting. Dòng CName thì ghi tên miền của bạn vào, dòng dưới thì điền địa chỉ IP khi nãy vừa lấy

cấu hình tên miền về Hosting

cấu hình tên miền về Hosting

Thế là xong

Bước 4: Hướng dẫn cài đặt WordPress và Design giao diện

Có vô vàn giao diện WordPress trên chợ Theme Forest, nhưng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các Themes đã và đang được số đông các blogger trên thế giới. Cá nhân tôi đang sử dụng nhiều loại Themes khác nhau, nhưng ổn định nhất vẫn là Newspaper, Sahifa, Genesis, Elegant Themes.

Đầu tiên cài chứng chỉ SSL cho website để Google Chrome xác nhận là website an toàn và tốt cho S.E.O bằng cách cài như sau

Sau khi truy cập Cpanel bằng tài khoản trong Email tôi đã hướng dẫn phía trên. Giao diện như bên dưới

Giao diện chi tiết Cpanel

Giao diện chi tiết Cpanel

Bạn tìm đến Let’s Encrypt như hình bên dưới

Let's Encrypt

Let’s Encrypt

Tiến hành cài đặt Let's Encrypt

Tiến hành cài đặt Let’s Encrypt

Quá trình chạy mất 20s, sau đó thành công, bạn sẽ thấy các tên miền của bạn có màu xanh như này là thành công.

Tiến hành chọn cài SSL bằng Let's Encrypt

Tiến hành chọn cài SSL bằng Let’s Encrypt

Sau đó ta quay lại giao diện chính của Cpanel và tìm đến như hình bên dưới. Chỉ 1 thao tác nữa thôi là website đã có thể xuất hiện trên Internet rồi. Tôi dùng chạy chương trình để mã nguồn Website hoàn toàn tạo ra 1 cách tự động:

Chạy trình tạo website tự động của Siteground

Chạy trình tạo website tự động của Siteground

Giải thích các thông số quan trọng:

Admin email: Email để thông báo cho bạn khi cài xong
Username: Tên đăng nhập vào Admin của website
Password: Mật khẩu đăng nhập vào Admin của website
Re-type password: nhập lại password ở trên

Sau khi cài xong, giao diện cửa sổ của bạn sẽ hiển thị đươòng dẫn sau. Bạn truy cập vào và nhập tài khoản quản trị như vừa điền ở trên để tiến hành đăng nhập vào website.

Demo đường dẫn: https://WebsiteCuaBan.Com/wp-admin

Xong, thế là website của bạn đã hiện diện trên Internet rồi đấy. Khá đơn giản đúng không nào.

Bước 5: Phát triển Website/Blog của bạn

Đây chính là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước mà tôi muốn nhấn mạnh. Bởi vì tất cả các chiến lược ngắn hạn và dài hạn của bạn đều phụ thuộc vào cách mà phát triển website như thế nào. Có nhiều người đang rất đau đầu vì không biết phát triển Website/Blog bằng cách nào: Làm sao để kiếm độc giả cho website? Làm thế nào để nhiều người biết đến website của tôi trên Internet ?… Hàng ngàn những vấn đề khi gặp ở bước này khiến cho nhiều tác giả chùn bước. Tôi thì phương châm đơn giản : “Nếu người khác có 10 lý do để từ chối làm 1 việc nhưng tôi thì sẵn sàng có 11 lý do để bắt đầu một công việc”.

phat trien website blog

Phát triển website

Tôi xem website của mình như môt cuốn sách hướng dẫn, vì vậy tôi phải chăm chút website của mình 1 cách dài hạn, đặc biệt là update nội dung liên tục.

Chọn chủ đề cho Website/Blog: Nếu bạn đang thắc mắc thì đây chính là chỗ tôi gãi ngứa cho các bạn. Đa số mọi người đều không biết chọn chủ đề để viết website hoàn chỉnh. Theo kinh nghiệm làm Digital Marketing của tôi thì nên làm ở thị trường ngách ( Niche Site ) hoặc thị trường siêu ngách ( Micro-niche site ). Còn nếu có vốn cao hơn thì nên làm Authority Site.

*Sự khác biệt giữa Authority Site, Niche site và Micro-niche site là gì. Tôi xin minh họa đơn giản như sau:

GIẢM CÂN ( Authority Site ) -> Giảm Cân Cho Mẹ Bầu ( Niche Site ) -> Giảm Cân Cho Mẹ Bầu Ở Úc (Micro-niche site)

DU LỊCH ( Authority Site ) -> Du lịch ở Việt nam ( Niche Site ) -> Du Lịch Ở Việt Nam cho sinh viên ít tiền ( Micro-niche site)

Nếu mới bắt đầu viết Website/Blog. Nên chọn viết theo Micro-niche site, sau này bạn có thêm ngân sách hoặc thời gian thì ta mở rộng lại thị trường sau.

Thí dụ khi demo cho các bạn ở bước mua tên miền trên, tôi sẽ mua tên miền là DuLichTuoi28.com ( Du Lịch Tuổi 28 ). Thì với Mindset như trên, bạn có thể chọn những chủ đề về du lịch và bắt đầu từ micro-niche site.

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được 100+ Ý Tưởng Để Viết Cho Website Của Mình

Bước 6: Chọn hình thức kiếm tiền

Có nhiều hình thức kiếm tiền bằng Website/Blog hiện nay khá phổ biến và được các Blogger sử dụng. Tôi đưa ra 3 hình thức phổ biến nhất.

Kiếm tiền từ Google Adsense:

kiem tien online voi Google Adsense

Kiếm tiền online với Google Adsense

Google Adsense đang là một hình thức kiếm tiền online đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người, Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google được đưa vào giữa những năm 2003 mang lại lợi nhuận dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và quảng cáo google.

Để hiểu hơn Google Adsense là gì? kiếm tiền Online qua Google Adsene như thế nào? bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau đây. Ở đây tôi chỉ nói về tài khoản Google Adsense Content ( tài khoản chuyên dùng cho website ).

Hiện nay có rất nhiều trang web sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ chính nội dung của nó và thông qua Google Adsense cũng có nhiều trang web kiếm bội tiền từ nó. Tôi xin list ra một số website đang sử dụng để kiếm tiền từ Google Adsense như sau:

Demo: https://www.lifehack.org

Life hack Google adsense

Rê chuột vào chấm than như hình sẽ biết được quảng cáo này là của Google

Demo: https://personalexcellence.co

Personal excellence adsense

Mẫu quảng cáo của Google đặt trên website của bạn

Những phương pháp tối đa hóa doanh thu đến từ Google Adsense, cơ bản như sau:

Phương pháp 1: Sự dụng tối đa các kênh Social Media để tận dụng triệt để lưu lượng truy cập (traffic) vào website của bạn.

Phương pháp 2: Bạn cần phải xây dựng và tối ưu nội dung tốt, chứa từ khóa mà Google Adsense sẽ trả tiền cao khi có lượng truy cập và click vào trang web của họ.

Phương pháp 3: Bạn cần phải sử dụng nhiều hình thức khác nhau để có thể khuyến khích người dùng hứng thú và nhấp vào đường dẫn quảng cáo của bạn. Để thu hút được lượng nhấp chuột quảng cáo, google nghiêm cấm sử dụng các câu, cụm từ như: “nhấp lên quảng cáo của tôi” để có thể câu và tăng lượng click chuột, thay vào đó bạn có thể sử dụng các câu như “đường dẫn này được tài trợ”, “quảng cáo”….

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing:

Affiliate marketing là gì

Affliate Marketing hoạt động như thế nào

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, trong đó các Nhà phân phối (affiliate/publisher) dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút, mời chào Khách hàng (EndUser) mua hàng, sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant), và từ đó Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp đối với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Kiếm tiền từ Link rút gọn:

hình thức link rút gọn kiếm tiền

Kiếm tiền từ rút gọn link hoạt động như thế nào

Rút gọn link kiếm tiền hay kiếm tiền online từ rút gọn link thì phải là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn không quảng cáo mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải đợi 3s – 5s (tùy vào nhà cung cấp) rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn.

Kiếm tiền từ bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn:

Thật tuyệt vời khi bạn sử dụng Website/Blog để quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho chính bạn. Đây cũng chính là nơi mà tôi lập ra website SteveTai.com này. Nhưng trước hết hãy đảm bảo rằng sản phẩm /dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Sản phẩm của chính bạn có thể bao gồm: Bán backlibk, cho thuê Banner, viết bài PR cho các website khác gần ngành nghề…..

Bước 7: Bảo mật, tăng tốc Website và tối ưu trải nghiệm người dùng

Bảo mật website WordPress căn bản

Giả sử Website/Blog kiếm tiền của bạn đang mang ra 1 nguồn thu nhập cho bạn. Nhưng bỗng nhiên 1 ngày nào đó nó ngừng hoạt động hoặc bị cảnh báo như hình bên dưới thì như thế nào? Trang web của bạn là thương hiệu, mặt tiền và thường là địa chỉ liên hệ đầu tiên với khách hàng hoặc độc giả của bạn. Nếu không được giữ an toàn và đảm bảo bảo mật thì các mối quan hệ kinh doanh quan trọng có thể bị tổn hại.

bao mat website

Một hình thức website bị tấn công

Đây là một câu chuyện khá dài và tôi có soạn riêng 1 bài hướng dẫn bảo mật cơ bản cho Website/Blog của bạn dành cho những người không chuyên về code

Tối ưu tốc độ tải trang của Website/Blog WordPress

Như các tiêu chí tôi đã trình bày ở trên. Website chính là nơi thể hiện hết những tâm huyết của bạn. Vì vậy muốn không bỏ lỡ độc giả/khách hàng thì hãy chăm chút tốc độ tải trang của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng hay ví von :”Bạn ăn uống như thế nào thì thân hình của bạn sẽ như thế ấy”, còn tôi thì rất đơn giản :”Tốc độ tải trang của website thể hiện được sự yêu thương mà bạn dành cho nó”. Bạn KHÔNG THỂ LÀM GÌ ĐƯỢC nếu như vào 1 website cứ lag lag, giật giật và thậm chí chỉ muốn chửi thề những ai đang làm website – Đùa thôi nhưng sự thật đấy.

Website/Blog WordPress

Rất mệt mỏi khi website load chậm

Và đây cũng là một bài viết dài nên bạn hãy qua bài sau để đọc nếu Website/Blog của bạn đang trong tình trạng load chậm. Tôi sẽ giúp các bạn tăng tốc Website/Blog bằng WordPress chỉ trong vài cú click chuột.

Sau khi đã có chủ đề về Website/Blog, tôi phải làm gì ?

Bạn đọc thân mến, nếu bạn đã đọc tới đây cũng là lúc chúng ta hoàn thành được 90% giai đoạn kiếm tiền từ Blog. Một lần nữa tôi xin chúc mừng những người đã và đang nghiêm túc với chính mình cũng như công việc kiếm tiền online hoàn toàn bằng Website/Blog. Bạn đã từng nghe câu “Cách bạn làm 1 việc cũng là cách bạn đang làm mọi việc”. Trên quan điểm cá nhân tôi nhìn nhận công việc kiếm tiền online này hoàn toàn không quá khó nhưng bạn phải dành thời gian nghiêm túc cho nó, ít nhất là mỗi 3 tiếng ngày sau giờ hành chính. Nếu bạn đã và đang có gia đình, hãy thu xếp thời gian ít nhất có thể để tiến hành xây dựng một doanh nghiệp online thực sự cho riêng bạn. Với thời buổi Internet of Things như bây giờ thì việc kiếm tiền online của bạn cũng trở nên dễ dàng và khá thuận tiện hơn nhiều.

Và đây là những điều sau khi bạn đã có Website/Blog:

Tạo một TRANG GIỚI THIỆU và TRANG LIÊN HỆ để độc giả biết bạn là ai, bạn từ đâu đến, bạn lập Website/blog với mục đích gì và giúp đỡ những ai.

Xem thêm bài viết : Cách tạo 1 trang giới thiệu chuyên nghiệp

Xem thêm bài viết: Cách tạo 1 trang liên hệ với form có sẵn

Câu hỏi thường gặp trong quá trình làm Website/Blog

Hỏi: Tôi nên chọn chủ đề nào để viết Website/Blog
Đáp: Bất cứ chủ đề nào, mức độ tâm huyết của Website cũng phụ thuộc phần lớn vào thị trường bạn đang hiểu biết. 

Hỏi: Làm sao để có thẻ VISA/Master Card
Đáp: Ngân hàng ACB bạn ra làm chỉ tốn 20 phút là có.

Hỏi: Tôi có cần fake thông tin khi đăng ký với Hosting nước ngoài không
Đáp: Với tất cả nhà cung cấp Hosting thì bạn nên sử dụng thông tin đăng ký và thông tin thanh toán thật 100% thì tài khoản bạn mới an toàn nhé.

Pin It on Pinterest

Share This