Hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển thành công website của bạn. Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng được đánh giá cao. Vậy hosting là gì? Các thông số kỹ thuật liên quan đến hosting là gì? Các loại hosting? Nên chọn hosting nào cho wordpress tại Việt Nam tốt nhất?… 

Contents hide

Tổng quan về Hosting, WordPress Hosting

Hosting là gì ?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

WordPress Hosting là gì?

Wordpres Hosting là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến, như cách giải thích phía trên thì WordPress Hosting là Hosting chuyên dụng cho các mã nguồn được làm bằng WordPress.

Các loại Hosting

Free web hosting

Free web hosting là một dịch vụ lưu trữ miễn phí, thường được quảng cáo hỗ trợ.

Free Hosting

Free Hosting

Free Hosting thường sẽ cung cấp một tên miền phụ (yoursite.example.com) hoặc một thư mục (www.example.com/ ~ Yourname) hoặc bạn có thể sử dụng tên miền của chính mình và cần một vài điều kiện kèm theo.

Shared Hosting

Shared web hosting

Shared web hosting

Shared hosting là một gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS, đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website. Đây là loại host chúng ta thường dùng vì phù hợp với nhu cầu, dễ sử dụng và giá rẻ.

Virtual Private Server (VPS – máy chủ ảo riêng)

vps hosting

vps hosting

Đây cũng là bạn thuê một máy chủ riêng nhưng chỉ là máy chủ ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Hosting này dành cho những website/blog có lượng truy cập trung bình từ khoảng 8.000 đến 100.000 lượt/ngày

Dedicated Server (máy chủ riêng – máy chủ vật lý)

Đây là loại mà bạn thuê cả một máy chủ riêng. Bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó, loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn.

Sự khác biệt của 3 loại trên tôi để trong 1 hình như thế này cho các bạn dễ hình dung:

Sự khác nhau giữa 3 loại Hosting

Sự khác nhau giữa 3 loại Hosting

Các thông số cần biết trong hosting

– Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host

– Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

– PHP: Phiên bản php hỗ trợ

– Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

– RAM: Bộ nhớ đệm

– Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

– Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

– Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

– Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

– FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Cách chọn hosting chất lượng cho website

Webspace: Ổ đĩa của hosting

Đây là thông số rất quan trọng của một gói hosting. Tùy thuộc vào dữ liệu của Website của bạn mà bạn nên chọn gói hosting có dung lượng phù hợp nhất. Thông thường các gói hosting có dung lượng từ vài trăm MB cho đến hàng GB.

Bandwidth: Băng thông hosting

Băng thông là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Băng thông thường lớn hơn rất nhiều so với Webspace, nó thường có dung lượng từ vài GB cho đến hàng trăm GB.  

Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết trong hosting

Đây là các thông số cơ bản và bắt buộc phải có trong các gói hosting. Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị Website sử dụng để cấu hình Website. Tùy vào các gói hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database… sẽ khác nhau.

Số lượng Email theo tên miền trong hosting

Đây chính là số lượng Email theo tên miền của bạn. Tùy thuộc vào gói hosting mà có số lượng Email khác nhau từ 5 Email đến hàng trăm Email.

Lựa chọn gói hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình

Gói Windows hosting: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET

Gói Linux hosting: Hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MYSQL.

Có nên mua hosting miễn phí không?

Ưu điểm của hosting miễn phí

Khi bạn sử dụng dịch vụ hosting miễn phí thì bạn sẽ có một lợi thế đó là được sử dụng toàn bộ các tính năng của một hosting mà không phải trả phí.

Host miễn phí phù hợp với những trang web dùng để SEO trong một thời gian ngắn từ 1-2 tháng. Bên cạnh đó loại hosting còn đa dạng IP mà vẫn không mất chi phí.

Nhược điểm của hosting miễn phí

Để đảm bảo sự ổn định và tốc độ truy cập “ngôi nhà trên mạng”, bạn cần phải chọn gói hosting phù hợp nhất cho website của mình. Bên cạnh những lợi ích của việc đăng kí hosting miễn phí mang lại về mặt tài chính, bạn sẽ phải đối mặt với một số rắc rối đáng kể. Cụ thể như sau:

Bị làm phiền bởi quảng cáo: Khi tạo một website, chủ sở hữu không muốn đặt bất kì quảng cáo nào trên trang web của doanh nghiệp mình, trừ những thông tin liên quan đến họ. Tuy nhiên, loại hosting miễn phí có nhược điểm khá lớn đó là thông tin quảng cáo hiện lên website nhiều vô kể. Điều này gây nên những phiền phức cho chủ sở hữu.

Không có tên miền chính: Các dịch vụ hosting free không cung cấp tên miền riêng. Thay vào đó, họ cho phép bạn tạo tên miền nhưng có gắn theo tên miền riêng của họ. Điều này khiến cho trang web của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Băng thông và tốc độ bị giới hạn: Các dịch vụ lưu trữ miễn phí có giới hạn băng thông và tốc độ truyền dữ liệu. Băng thông có thể được xem như số lượng khách truy cập được phép trên trang web của bạn mỗi tháng. Nếu vượt quá giới hạn cho phép, hosting sẽ dừng hoat động, buộc bạn phải mua gói hosting khác để tiếp tục sử dụng.

Hệ thống an ninh rất kém: Nhược điểm dễ thấy nhất của hosting miễn phí là hệ thống an ninh rất kém. Chính vì thế, trang web của bạn sẽ là “miếng mồi ngon” cho hacker. Nếu bị hack, bạn không được cấp quyền can thiệp sâu vào thông tin dữ liệu, điều này gây khó khăn cho việc lấy lại dữ liệu.

Không được toàn quyền quản lý trang web: Những dịch vụ cung cấp hosting miễn phí có toàn quyền đóng cửa trang web của bạn bất cứ lúc nào mà không cần đưa ra lý do chính đáng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ mất địa chỉ trang web của mình.

Tiêu chí chọn hosting cho website bằng wordpress

Khi sử dụng WordPress, hầu hết người dùng luôn mắc phải một vấn đề nan giải là làm thế nào để chọn được hosting wordpress tốt? Thật ra, WordPress có thể hoạt động trên nhiều hosting có hỗ trợ PHP, MySQL. Vậy tiêu chí chọn hosting cho website wordpress là gì?

Chọn Hosting Cho WordPress

Chọn Hosting Cho WordPress

Để chạy WordPress, tôi khuyên bạn nên xem các tiêu chí sau (được đề xuất bởi WordPress):

 • Phiên bản PHP 7.3 trở lên.
 • Phiên bản MySQL 5.6 trở lên HOẶC MariaDB phiên bản 10.0 trở lên.
 • Hỗ trợ HTTPS

“Đó thực sự là nó. WordPress.org khuyên dùng Apache hoặc Nginx là máy chủ mạnh mẽ và có tính năng nhất để chạy WordPress, nhưng bất kỳ máy chủ nào hỗ trợ PHP và MySQL đều làm được.”

Lưu ý: Nếu bạn ở trong môi trường cũ, nơi bạn chỉ có các phiên bản PHP hoặc MySQL cũ hơn, WordPress cũng hoạt động với PHP 5.2.4+ và MySQL 5.0+, nhưng các phiên bản này đã đạt đến End Of Life chính thức và do đó có thể hiển thị trang web của bạn lỗ hổng bảo mật .

Ngoài ra, khi lựa chọn các dịch vụ web hosting dành cho WordPress (hay chính xác hơn là shared hosting), bạn cũng nên quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Không bị giới hạn Addon domain, Database: Hầu hết các Hosting WordPress trọn gói giá rẻ hiện nay đều bị giới hạn 1 domain và số lượng database nhất định. Nếu bạn điều hành một website thì vấn đề này cũng không quan trọng, nhưng nếu sở hữu từ 2 trang web trở lên thì sẽ gây nên những hạn chế nhất định.
 • Datacenter gần đối tượng truy cập: Datacenter càng gần nơi bạn truy cập thì tốc độ kết nối website càng nhanh. Bạn có thể chọn hosting WordPress hỗ trợ Datacenter tại HongKong, Japan hoặc Singapore….
 • Chất lượng uptime của máy chủ: Vấn đề uptime vô cùng quan trọng, uptime càng cao thì khả năng truy cập vào web của bạn càng dễ dàng. Nếu khách hàng muốn vào web để xem nhưng lại không truy cập được thì còn gì tệ hại hơn? Vì vậy, chủ sở hữu cần chú ý đến chất lượng uptime.

Hosting tốt nhất cho wordpress

Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp hosting nổi tiếng cả trong và ngoài nước, đáp ứng đủ nhu cầu cho việc vận hành các website sử dụng mã nguồn WordPress. Tuy nhiên, để chọn hosting tốt nhất cho wordpress, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của hosting Việt Nam và hosting nước ngoài.

WordPress Hosting tại thị trường Việt Nam:

Ưu điểm của Hosting tại Việt Nam:

 • Tốc độ rất nhanh khi truy cập tại Việt Nam.
 • Dễ dàng đăng ký và thanh toán, không cần tài khoản Paypal hay thẻ Visa quốc tế.
 • Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Việt.
 • Thời gian làm việc phù hợp với người Việt Nam
 • Thoáng hơn trong việc sử dụng các phần mềm, script không có bản quyền
 • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi

Nhược điểm của Hosting Việt Nam:

 • Tốc độ truy cập chậm từ nước ngoài.
 • Giá hơi đắt, dung lượng lưu trữ và băng thông không cao.
 • Hệ thống backup và các tính năng của host không bằng được nước ngoài

WordPress Hosting tại thị trường nước ngoài:

Ưu điểm của WordPress Hosting nước ngoài:

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài
 • Giá rẻ hơn các host Việt Nam có cùng mức băng thông và dung lượng lưu trữ
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến như thẻ Visa hay Papal
 • Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp như Hawkhost, Siteground, Bluehost, A2 Hosting hay một số Shared Hosting khác mà tôi đang sử dụng

Nhược điểm của Hosting nước ngoài

 • Tốc độ truy cập trung bình đến khá chậm từ Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cài Cloudflare tại bài hướng hướng dẫn để phát huy tốc độ tối đa
 • Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệpSupport bằng tiếng Anh là chủ yếu, không hỗ trợ tiếng Việt. Đây là một trở ngại rất lớn nếu bạn không thông thạo ngoại ngữ
 • Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ, site nào sử dụng quá tài nguyên hoặc sử dụng cho các trang 18+ thường sẽ bị khóa. Và bên cạnh đó cũng có một số hosting chuyên dụng cho phép chạy những trang Adults, Porn, Sex….

Lưu ý khi chọn hosting wordpress phù hợp

Xác định rõ khả năng của bạn: Khi quyết định thuê hosting nước ngoài thì bạn nên cân nhắc khả năng tiếng Anh của mình. Bạn cần phải có vốn tiếng Anh kha khá để có thể đọc hiểu thông tin dịch vụ, các quy định sử dụng và quan trọng hơn là để giao tiếp với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật.

Xác định rõ khả năng tài chính: Bạn cần cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu hiện tại của mình. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại quá lớn thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài

Tuy nhiên: bây giờ với sự hướng dẫn của rất nhiều anh em Blogger trên mạng, có cả tôi, cũng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Hosting nước ngoài một cách cơ bản nhất có thể. Để có thể tiến hành chạy website và tạo thu nhập kiếm tiền.

Ngoài ra khi chọn WordPress Hosting ở nước ngoài cùng với Cloudflare, bạn sẽ ít bị các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam để ý tới các hình thức kiếm tiền trên website của bạn. Do đó bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn khi kiếm tiền bằng chính website của mình. Ngay cả chính Blog của tôi cũng đang xài Siteground. Siteground chính là một trong những Shared Hosting an toàn và tốc độ nhanh nhất hiện tại. Tuy máy chủ ở Singapore nhưng tôi đã tối ưu với Cloudflare để cho tốc độ về Việt Nam 1 cách nhanh chóng nhất. Nên nhớ rằng Cloudflare trong đợt này, đã mở thêm 10 trung tâm dữ liệu tại 6 đất nước khác nhau, bao gồm: Hoa Kỳ, Pháp, Bahrain, Nga, Pakistan và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam sẽ có 2 data center tại 2 thành phố lớn: Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh.

Datacenter của Cloudflare

Datacenter của Cloudflare

Nguồn: https://www.cloudflare.com/network
Nguồn 10 new datacenters mới: https://blog.cloudflare.com/ten-new-data-centers/

Tuy nhiên với dàn website tôi đã và đang làm cho hệ thống SEO của tôi thì 5 nhà cung cấp WordPress Hosting tại Việt Nam hiện tại khá uy tín và nên dùng

5 nhà cung cấp hosting cho wordpress tại Việt Nam tốt nhất

Giới thiệu wordpress Hosting của Giới thiệu wordpress Hosting của AZDigi

AZDIGI là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong ngành, giúp khách hàng có những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang đến cho khách hàng phương tiện thúc đẩy quá trình tiếp thị hiệu quả, thành công. Ai cũng biết đây là sản phẩm của Thạch Phạm – chuyên gia WordPress, Server. Là cái tên đình đám trong làng WordPress tại Việt Nam

AZdigi WordPress Hosting

Tất cả các gói host tại AZDIGI đều được sử dụng những thiết lập theo tiêu chuẩn tương thích tốt nhất với mã nguồn WordPress đã được kiểm chứng bởi đội ngũ kỹ thuật viên lập trình website WordPress chuyên nghiệp. Với hỗ trợ nhiều phiên bản PHP từ PHP 5.3 đến PHP 7.1, cấu hình host tại AZDIGI luôn có khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất để vận hành mã nguồn WordPress.

Ngoài ra với lượng tài nguyên được cấp riêng biệt bởi CloudLinux, ngay cả một gói host nhỏ nhất tại AZDIGI đều có thể vận hành tốt các plugin nổi bật của WordPress như WooCommerce, BuddyPress, bbPress, Yoast SEO. Nói đến AZDIGI là nghĩ đến Chất Lượng và Uy Tín.

Giới thiệu wordpress Hosting của WPcanban.com

Dịch vụ WordPress Hosting của Wpcanban.com là dịch vụ hosting tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress, được phát triển bởi WP Căn bản dựa trên nền tảng CloudLinux OS và LiteSpeed Web Server – Tác giả Bùi Trung Hiếu

Hosting của WPCanban

Hosting của WPCanban

Những tính năng nổi bật của dịch vụ WordPress Hosting WPcanban.com

 • Tốc độ cao: Server LiteSpeed có tốc độ load nhanh, khả năng chịu tải tốt
 • Tương thích tốt: Cấu hình PHP 7.x cực chuẩn, tương thích với 99.99% theme và plugin WordPress phổ biến hiện nay.
 • Vị trí thuận lợi: Server đặt tại Mỹ và Việt Nam, cho tốc độ truy cập cực nhanh, ít bị ảnh hưởng bởi sự cố internet quốc tế.
 • Băng thông rộng: Hạ tầng mạng băng thông rộng với đường truyền tốc độ cao, hạn chế tối đa sự cố nghẽn đường truyền khi lưu lượng truy cập lớn.
 • Backup tự động: cPanel được tích hợp sẵn trình quản lý backup tự động – JetBackup và R1Soft Backup, cho phép bạn tự khôi phục dữ liệu dễ dàng.
 • Bảo mật tốt: Bảo mật tối đa với nền tảng CloudLinux OS và tường lửa Imunify360, nhanh chóng phát hiện, loại bỏ trojan, webshell, malware.
 • Công nghệ mới: Sử dụng CloudLinux OS, web server LiteSpeed Enterprise, MariaDB, LS Cache, HTTP/2 giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải.
 • SSL miễn phí: Host được tích hợp sẵn SSL miễn phí Let’s Encrypt trong cPanel, cho phép bạn cài đặt thành công SSL chỉ với vài click chuột.
 • Không giới hạn: Không giới hạn băng thông, addon domain, sub domain, parked domain, tài khoản FTP, tài khoản email và số lượng database.
 • Chuyển dữ liệu: Hỗ trợ chuyển dữ liệu miễn phí từ host cũ qua host mới và cấu hình hoàn chỉnh.
 • Tối ưu website: Hỗ trợ tối ưu tốc độ load miễn phí cho các website sử dụng WordPress Hosting.
 • Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ kỹ thuật hosting 24/7 bởi các kỹ thuật viên am hiểu về WordPress.

Giới thiệu wordpress Hosting của hostvn.net

WordPress Hosting tại hostvn.net là dịch vụ lưu trữ được nghiên cứu và thiết kế tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress, nhằm tạo ra môi trường lưu trữ tốt nhất cho mã nguồn WordPress hoạt động.

wordpress Hosting của hostvn.net

wordpress Hosting của hostvn.net

WordPress Hosting của HOSTVN được nghiên cứu tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress, phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…

Với dịch vụ WordPress Hosting ở HOSTVN, khách hàng được cam kết ở mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất. WordPress Hosting tại HOSTVN hỗ trợ các phiên bản PHP từ 5.6 đến 7.x, bạn có thể chủ động thay đổi các phiên bản để phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.

Máy chủ dùng cho WordPress Hosting tại HOSTVN sử dụng ổ cứng SSD tốc độ cao, giúp các website tăng 1000% hiệu năng so với hệ thống HDD thông thường. Đồng thời, máy chủ tại HOSTVN được cài đặt LiteSpeed WebServer giúp tăng tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần so với các hệ thống thông thường.

Dịch vụ WordPress Hosting tại hostvn.net sở hữu những giải pháp công nghệ vượt trội như:

 • Hệ thống tự động quét và cảnh báo malware cho quản trị viên.
 • Dữ liệu được sao lưu 14 ngày liên tiếp.
 • Hệ thống backup thiết kế với 3 cấp độ được lưu trữ tại 3 nơi khác nhau
 • Ngăn chặn nguy cơ bị hacker tấn công thông qua Local-Attack với công nghệ CloudLinux.

Giới thiệu wordpress Hosting của BKhost.vn

BKHOST là thương hiệu chính của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam (viết tắt ONS VIET NAM .,JSC)

WordPress Hosting của BKhost.vn sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • 100% Công nghệ SSD Intel Enterprise cao cấp
 • Hệ thống chống mã độc eXploit Scanner và Local – Attack
 • Nhiều lựa chọn phiên bản PHP từ 5.2 đến 7.2
 • Cài đặt WordPress bằng 1 Click nhấp chuột

Giới thiệu wordpress Hosting của Hostinger.vn

WordPress Hosting của Hostinger.vn được nghiên cứu tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress, phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…Hostinger là một công ty đa quốc gia.

Với dịch vụ WordPress Hosting ở Hostinger.vn, khách hàng được cam kết ở mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất.

Wordpress Hosting của Hosdtinger

WordPress Hosting của Hosdtinger

Bảng đánh giá chung cho WordPress Hosting tại thị trường Việt Nam

Dựa theo kinh nghiệm của tôi thì đây là bảng so sánh và đánh giá cá nhân

 WEB HOSTINGChi Phí Uptime Đánh Giá
 1. Hostvn 163.800 VND (4 website ) / tháng 99%★★★★★
2. AZdigi 65.000 VND / tháng 99% ★★★★
3. WPCanban 34.000 VND / tháng 99% ★★★★
 4. BKHost50.000 VND / tháng 99% ★★★
 5. Hostinger15.000 VND / tháng 99% ★★★

5 nhà cung cấp WordPress Hosting tại nước ngoài tốt nhất

Giới thiệu wordpress hosting của Hawkhost.com

Hawkhost cũng là cái tên khá phổ biến lâu đời tại Việt Nam. HawkHost là nhà cung cấp hosting nước ngoài uy tín ổn định hàng đầu hiện nay. Với HawkHost, bạn có thể có an tâm đăng ký một dịch vụ host nước ngoài cho website tiếng Việt của mình. Tôi cũng đang có dàn site được host trên này, tốc độ load nhanh và chi phí vừa phải, phù hợp với các website/blog cá nhân.

Wordpress Hosting của Hawkhost

WordPress Hosting của Hawkhost

Tính năng vượt trội:

 • Thời gian uptime thực tế cao như cam kết lên tới 99.9%.
 • Các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ tải nhanh
 • Bạn có thể lựa chọn 2 gói hosting cho dịch vụ shared host: Primary và Professional. Cả hai gói này đều không giới hạn băng thông, database và số lượng website cài đặt. Riêng gói Primary bạn bị giới hạn dung lượng ổ cứng là 10G.
 • Nếu bạn không hài lòng có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 30 ngày.
 • cPanel hỗ trợ cài đặt WordPress dễ dàng với chỉ một cú click.
 • cPanel có tích hợp Let’s Encrypt SSL
 • cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.
 • Miễn phí migrate website từ host cũ sang HawkHost
 • cPanel có hỗ trợ Memcached và Redis Cache

Đặc biệt, với Hawkhost sau khi mua hosting và sử dụng, bạn vẫn có thể thay đổi location. Tuy nhiên bạn phải nói rõ vì sao bạn đổi Location nhé.

Giới thiệu wordpress hosting của A2Hosting

A2Hosting.com là một nhà cung cấp hosting của Mỹ được ra mắt cộng đồng năm 2003 tại Ann Arbor, Michigan. Ưu điểm vượt trội của wordpress hosting tại A2Hosting.com:

A2hosting

A2hosting

 • Tốc độ cao nhờ việc lưu cache thông minh và ổ cứng SSD. Tất cả hệ thống máy chủ A2Hosting đều sử dụng công nghệ ổ cứng SSD cho tốc độ xử lý nhanh hơn, trâu bò hơn.
 • Uptime tốt luôn duy trì ở mức 99.9%, trong khi nhiều dịch vụ hosting nước ngoài thường khá chập chờn thì kết nối thì trái lại A2Hosting vẫn rất ổn ở location Singapore.
 • Tính bảo mật cao nhờ chế độ bảo vệ HackScan liên tục
 • Tốc độ tải tốt đặc biệt là trên gói Turbo plan với location Singapore.
 • Sử dụng bảng điều khiển cPanel bản mới nhất có kèm rất nhiều tiện ích bổ sung giúp tự cài mã nguồn web nhanh chóng.

Nhà cung cấp hosting A2Hosting.com luôn cập nhập những gì mới nhất cho khách hàng, mang đến sự hài lòng hoàn hảo nhất cho chủ sở hữu. Hiện tôi cũng đang có website được host trên này, tốc độ load rất nhanh. Chỉ có điểm trừ là Support khá lâu.

Giới thiệu WordPress hosting của Bluehost

Bluehost là 1 trong 20 máy chủ website lớn nhất thế giới, với 2 triệu trên miền đang được lưu trữ tại đây. Bluehost cung cấp rất nhiều gói lưu trữ khác nhau bao gồm shared hosting, VPS hosting, WordPress managed hosting và dedicated hosting.

bluehost

bluehost

Điều tốt nhất về Bluehost là các máy chủ của họ được tối ưu hóa rất tốt cho một blog WordPress, đây là một trong những lý do họ được đánh giá là một dịch vụ hosting hàng đầu trên trang tài nguyên lưu trữ WordPress chính thức.

Bluehost cung cấp dung lượng không giới hạn. Điều này có nghĩa là có thể lưu trữ các file không giới hạn, và sử dụng băng thông không giới hạn.

Bluehost hosting sử dụng cPanel – là phần mềm lưu trữ dễ nhất. Trên thực tế, cPanel giúp bạn quản lý tài khoản hosting của bạn dễ dàng hơn.

Hiện tất cả các điều kiện cần và đủ của WordPress Hosting thì Bluehost đều có và mặc nhiên Bluehost chính là một trong những Shared Hosting tốt nhất trên thế giới.

Đánh giá của tôi với Bluehost : 9/10

Giới thiệu wordpress hosting của Siteground

Có nhiều ưu điểm chính có thể đến từ việc sử dụng SiteGround làm giải pháp lưu trữ chính và chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại website.

Wordpress Hosting của Siteground

WordPress Hosting của Siteground

 • Toàn bộ các gói hosting ở SiteGround đều sử dụng ổ cứng SSD, hỗ trợ rất tốt cho WordPress.
 • Khi đăng ký gói GrowBig trở lên, bạn sẽ được sử dụng các chế độ cache đặc biệt được cài đặt sẵn trong cPanel như Varnish Cache, Memcached hay Google PageSpeed giúp tăng tốc website rất nhiều.
 • Với tất cả các gói, khi đăng ký hosting với thời gian 1 năm trở lên, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí đi kèm.
 • SiteGround có Livechat giúp bạn có thể liên hệ hỗ trợ ngay lập tức khi gặp vấn đề.
 • Là một trong số những công ty tài trợ cho tổ chức SSL miễn phí Let’s Encrypt, SiteGround cũng hỗ trợ sẵn chức năng kích hoạt tự động trong cPanel.
 • SiteGround sử dụng cPanel rất dễ dàng và tích hợp sẵn dịch vụ CDN CloudFlare.
 • Support rất tuyệt vời. Rất nhanh và hỗ trợ bạn tận răng.

Chính Blog này của tôi cũng đang sử dụng Siteground và tôi có một bài đánh giá khá chi tiết cho những ai muốn sử dụng Siteground. Xem bài đánh giá chi tiết về Siteground.

Đánh giá của tôi với Siteground: 9/10

Giới thiệu wordpress hosting của Dreamhost

Được các tạp chí đánh giá là nhà cung cấp hosting đạt tốc độ cao nhất hiện nay. Đây là một trong những nhà cung cấp hosting tiên phong trên thế giới. DreamHost luôn nhận được sự tin tưởng từ người dùng bởi dịch vụ ổn định, tính năng đa dạng, khả năng chịu tải cao và nhất là không giới hạn sử dụng.

Dreamhost

Dreamhost

 • DreamHost chỉ có duy nhất một gói Shared Hosting không giới hạn dung lượng, băng thông và số lượng tên miền.
 • Chất lượng hosting ở đây rất tuyệt vời, uptime gần 100%, sử dụng ổ đĩa SSD, server được tối ưu 100% cho WordPress.
 • Bên trong Panel còn có một số chức năng đặc biệt hỗ trợ như cài WordPress với 1 click, SSL Free từ Let’s Encrypt…
 • Với mỗi website bạn sẽ được cung cấp miễn phí một địa chỉ IP riêng, điều hiếm có ở các dịch vụ Shared host khác (rất tốt khi xây dựng site vệ tinh cho các bạn làm SEO).
 • Về support, DreamHost có Live chat online liên tục, cần gì bạn có thể liên hệ để hỗ trợ ngay.

WordPress Hosting phù hợp cho những website loại nào?

WordPress là một mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, website giới thiệu, website tin tức, website bán hàng,…Nó tích hợp nhiều tính năng hữu ích được phát triển bởi cộng đồng trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí từ những bản tải về và WordPress có thể hỗ trợ rất tốt để làm SEO.

WordPress hosting tích hợp các ưu điểm vượt trội:

 • Chi phí phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Thích hợp cho những người mới tạo và quản lý trang web
 • Máy chủ chia sẻ không giới hạn ở WordPress
 • Plugin vô hạn
 • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Vì những tính năng nổi bật, wordpress hosting thích hợp cho các loại website khác nhau như website bán hàng, website cá nhân, website giới thiệu doanh nghiệp,…

Ngoài ra, bạn có ứng dụng WordPress Hosting vào dạng website giải trí, blog, tin tức, website dạng đánh giá, review, website thành viên (Membership Site), dự án công ty,…

Bảng Đánh Giá Chung Cho Dịch Vụ WordPress Hosting Tại Nước Ngoài

Dưới đây là bảng đánh giá của cá nhân tôi đã từng sử dụng 5 loại WordPress Hosting này.

 WEB HOSTINGChi Phí Uptime Đánh Giá
 1. Siteground $3.95/mo >99.99%★★★★★
2. Bluehost $2.95/mo 99.99% ★★★★★
3. Dreamhost $2.59/mo 99.97% ★★★★★
 4. A2 Hosting $3.92/mo 99.92% ★★★★
 5. Hawkhost $2.99/mo 99.91% ★★★

Lời kết cho việc chọn hosting phù hợp cho wordpress

Hiện nay, trên thị trường hosting tại Việt Nam có khá nhiều nhà cung cấp đã triển khai dịch vụ WordPress Hosting. Việc lựa chọn nhà cung cấp ảnh hưởng khá đáng kể đến sự duy trì, phát triển Website của bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm, kiến thức về hosting bạn sẽ rất dễ chọn sai đối tác cung cấp đồng thời làm mất thời gian, tiền bạc cũng như tâm huyết khi xây dựng website trực tuyến. 

Trước khi bạn sử dụng WordPress thì hãy nên cân nhắc thật kỹ trong việc chọn hosting, nhất là các dự án phát triển lâu dài. Hãy đọc lại bài này của tôi 1 lần nữa và tùy thuộc vào các yêu cầu và yếu tố để bắt đầu làm. Tuy nhiên, bạn muốn làm MMO, hay thậm chí làm những việc liên quan đến website mà đó xác định là nguồn thu nhập của bạn. Thì tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress Hosting được cung cấp tại nước ngoài như: Siteground, Bluehost, Dreamhost là con đường đúng đắn cho các bạn.

Bạn còn biết các loại Hosting nào tốt cho WordPress nhưng giá vừa phải khi bắt đầu làm website. Hãy comment bên dưới để cùng trao đổi nhé !

 

Pin It on Pinterest

Share This