Sitrground đã tạo dựng ấn tượng cho thương hiệu của từ những năm gần đây và hầu như Siteground là một trong những công ty lưu trữ tốt nhất thế giới trong phân khúc Shared Hosting.

Siteground của là một trong 3 nhà cung cấp Hosting uy tín nhất được WordPress.org khuyến nghị nên sử dụng

Wordpress khuyến nghị sử dụng Siteground

WordPress khuyến nghị sử dụng Siteground

Nguồn: https://wordpress.org/hosting/

Chính Blog này tôi cũng sử dụng Siteground và trong bài viết dưới đây tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm của Siteground, bạn có nên mua Siteground không. Siteground có uy tín không và bạn cần bao nhiêu tiền để mua gói lưu trữ của Siteground.

Ai nên sử dụng Siteground ?

Tôi xem Siteground là Shared Hosting tốt nhất trong các loại Shared Hosting từ trong nước đến ngoài nước. Tôi đã từng sử dụng qua Hawkhost, Stablehost, KnownHost, Aspiration Hosting, A2 Hosting… và tôi thấy tất cả đều không như mong đợi trước khi sử dụng đến Siteground. Nò phù hợp với những ai đang phân vân chưa quyết định được Shared Hosting nào rẻ và phù hợp với nhau cầu khi mới bắt đầu làm website.

Giới thiệu về các gói WordPress Hosting của Siteground

3 gói cơ bản dành cho WordPress Hosting

3 gói cơ bản dành cho WordPress Hosting

Để chi tiết của các gói, tôi giải thích như sau:

 • StartUp: $3,95  mỗi tháng cho một trang web, 10 GB dung lượng web và ~ 10.000 lượt truy cập hàng tháng.
 • GrowBig: $5,95 mỗi tháng cho các trang web không giới hạn, 20 GB dung lượng web và ~ 25.000 lượt truy cập hàng tháng.
 • GoGeek: $11,95 mỗi tháng cho các trang web không giới hạn, 30 GB dung lượng web và ~ 100.000 lượt truy cập hàng tháng.

Gói GrowBig và GoGeek cung cấp nhiều chức năng và công cụ hữu ích hơn Đồng thời cung cấp cho bạn các tài nguyên lớn hơn để cải thiện hiệu suất của trang web.

Chi tiết so sánh 3 gói ở bảng sau:

So sánh chi tiết các gói

So sánh chi tiết các gói

các tính năng chi tiết siteground

các tính năng chi tiết siteground

các tính năng chi tiết siteground 1

các tính năng chi tiết siteground 1

các tính năng chi tiết siteground 2

các tính năng chi tiết siteground 2

Gói GrowBig và GoGeek hơn StartUp chỗ nào

Theo như hình thì gói GrowBig và GoGeek không những tối đa hóa được lưu lượng truy cập vào hàng tháng cho website. Mà Siteground còn cung cấp thêm các loại Super Cache trên 3 Level khác nhau. Đây là một trong những yếu tố giúp cho Website bằng WordPress của bạn được load nhanh hơn. Ngoài ra thêm được không giới hạn domain trên 2 gói đó.

Công nghệ SuperCache

Công nghệ SuperCacher độc quyền nhằm mục đích tăng số lượt traffic mà một website có thể xử lý cùng một lúc, đồng thời tăng tốc độ tổng thể tải trang.

wordpress super cache site ground

wordpress super cache site ground

Về Plugin SG Optimizer

Plugin SG Optimizer

Plugin SG Optimizer

SiteGround đã tạo một plugin WordPress cache có tên là SG Optimizer. Cho phép bạn quản lý cache từ bên trong Dashboard WordPress. Giao diện khá dễ sử dụng cho các bạn newbie hoặc có kinh nghiệm.

SG Optimizer

SG Optimizer

SG Optimizer sẽ không tương thích với các Plugin sau: Autoptimize, WP Super Cache, Litespeed Cache hoặc W3 Total Cache. Nếu bạn sử dụng Siteground và SG Optimizer, bạn sẽ phải xóa hết các Plugin tôi vừa nêu trên vì bị xung đột.

Thông qua giao diện plugin SG Optimizer, bạn cũng có thể kích hoạt các tính năng khác liên quan đến hiệu suất, chẳng hạn như Browser Cache và GZIP, cũng như tối ưu hóa Frontend của trang web của bạn thông qua việc minify các tệp HTML, CSS và JavaScript cơ bản. Tối ưu hóa hình ảnh và Lazyload hình ảnh.

GZIP và Browser Cache

GZIP và Browser Cache

Nếu bạn đang sử dụng Hosting khác cho Website WordPress thì khi chuyển qua Siteground  với 2 gói trên rất đơn giản với Plugin Siteground Migrator

siteground migrator plugin

siteground migrator plugin

Như đã đề cập trước đó, các gói lưu trữ WordPress được quản lý từ SiteGround bao gồm sao lưu trang web tự động hàng ngày ( Daily backup). Nếu có sự cố xảy ra với trang web của bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào bản sao lưu đầy đủ không quá 24 tiếng trước đó.

backup siteground

backup siteground

Về danh sách các Plugin bị cấm thì sao

SiteGround không có danh sách các plugin WordPress bị cấm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự do cài đặt plugin sao lưu WordPress của riêng mình và tạo và khôi phục các bản sao lưu theo các điều khoản của riêng bạn.

Cập nhật core WordPress 1 cách tự động

Một khía cạnh quan trọng của việc duy trì một trang web WordPress an toàn và bảo mật là giữ cho core WordPress luôn cập nhật. May mắn thay, là một phần của dịch vụ lưu trữ WordPress. SiteGround sẽ làm việc này cho bạn. Trình quản lý cập nhật tự động SiteGround dành cho các website WordPress cũng được làm hoàn toàn bởi chính đội ngũ chuyên gia của Siteground.

SSL miễn phí thông qua Let Encrypt

Siteground sử dụng SSL miễn phí thông qua Let’s Encrypt. Đây là loại SSL mà hầu như các nhà cung cấp Hosting nào trên thế giới phổ biến đều có

Ưu Điểm Của Siteground

 • Uptime: 99,99%: Bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào cũng không thể yêu cầu 100% uptime vì có quá nhiều nguyên nhân khách quan . Tuy nhiên, họ đảm bảo thời gian hoạt động 99,99% .
 • Thời gian đáp ứng của máy chủ SiteGround: Tời gian phản hồi máy chủ rất nhanh . Thời gian phản hồi của máy chủ là thước đo thời gian máy chủ cung cấp tất cả các yếu tố của trang web của bạn cho trình duyệt của người dùng. Nếu thời gian phản hồi chậm, khách hàng sẽ bỏ website của bạn đi, và tất nhiên câu chuyện tiếp theo bạn tự hiểu ha.
 • Datacenter: Nếu traffic bạn đến từ VN là chủ yếu thì Siteground cũng cung cấp cho bạn datacenter tại Singapore.
data center siteground

data center siteground

 • Dịch vụ khách hàng: đây phải nói là dịch vụ Support tốt nhất 100%. Chỉ vỏn vẹn 5 phút bạn sẽ có câu trả lời với Ticket

Nhược điểm của Siteground

 • Giới hạn lưu trữ dữ liệu:  Dao động từ 10 GB ở gói thấp là StartUp đến 30 GB ở gói cấp cao là GoGeek.

Tổng kết

Bạn phù hợp với nhu cầu nào khi sử dụng Siteground. Tôi có vài lời khuyên cho bạn:

 • Gói StarUp: phù hợp với các bạn mới bắt đầu trải nghiệm WordPress Hosting, làm blog cá nhân, Landing Page traffic thấp ( 10.000 lượt truy cập mỗi tháng )
 • Gói GrowBig: phù hợp với traffic khoảng 25.000 lượt truy cập mỗi tháng. Cho những website tin tức, blog hướng dẫn, review….
 • Gói GoGeek: phù hợp với các bạn nào đang làm về WooCommerce, các website có traffic lớn đến từ trong nước và ngoài nước

Đánh giá của tôi với Siteground: 9/10 điểm

Đến Trang Chủ Siteground Hosting

Pin It on Pinterest

Share This